Bộ râu chứa vi khuẩn giống trong phân người

Châu Thanh Bình 09/01/2018
Một nhà khoa học Mỹ cho rằng râu của nam giới có loại vi khuẩn thường được tìm thấy trong phân người.
 
beard-moustache-1635-1430790318.jpg

Bộ râu được cho là tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi và ảnh hưởng đến con người. Ảnh minh họa: Reuters

Trong một thí nghiệm nhỏ trên chương trình Action 7 News của bang New Mexico, Mỹ, nhà vi trùng học John Golobic thử nghiệm kiểm tra vi khuẩn trong bộ râu của một số người đàn ông.

Theo IB Times, ngoại trừ vi khuẩn thông thường, kết quả cho thấy một số bộ râu có loại vi khuẩn tìm thấy trong phân người. "Tôi thường không bị ngạc nhiên nhưng tôi rất ngạc nhiên với điều này", John Golobic nói.

Golobic cho rằng nếu các mẫu nước trong thành phố cũng chứa loại vi khuẩn giống như trong một số bộ râu, nhà máy nước cần phải ngưng hoạt động và xử lý ô nhiễm. Vi khuẩn trong râu không dẫn đến bệnh tật, nhưng ông nhận định đây là vấn đề đáng lo ngại. Do đó, những người có râu nên tránh để tay tiếp xúc với khuôn mặt và rửa tay thường xuyên.

Vấn đề sức khỏe liên quan đến râu đang được quan tâm trong vài tuần trở lại đây. Một số bài viết hồi tháng ba và tháng 4 cho biết râu có thể gây bệnh cho người vì đây là môi trường lý tưởng để vi khuẩn sinh sôi, tuy nhiên hiện chưa có bằng chứng nào kết luận điều này.

Theo vnexpress.net

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN