Bóng đá nữ bị loại khỏi sea games 28

Admin 09/01/2018

Lần thứ 2 trong vòng 4 kỳ SEA Games trở lại đây, bóng đá nữ đã bị loại khỏi danh sách thi đấu của sân chơi số 1 khu vực. Đây là thông tin gây sốc với Việt Nam, Thái Lan và Myanmar-3 quốc gia có nền bóng đá nữ mạnh ở Đông Nam Á.

Trong cuộc họp của Ủy ban Olympic Singapore hôm 24/2 vừa qua, nước chủ nhà đã đưa ra danh sách 30 môn thi đấu tại SEA Games 28. Điều đáng nói, danh sách này đã loại hàng loạt những môn thể thao Olympic như: vật, vovinam, karatedo, cờ, cử tạ, futsal (nam, nữ), xe đạp địa hình, pencak silat nữ, cầu mây nữ và đặc biệt là bóng đá nữ.
 
Bóng đá nữ bị loại khỏi SEA Games 28
 

Như vậy, nếu những môn trên không có trong Đại hội, Việt Nam sẽ gặp bất lợi nhất bởi hầu hết những môn bị loại đều là “mỏ vàng” tại các kỳ SEA Games. Theo tính toán, với việc không có vật, vovinam, karatedo, cờ, cử tạ, pencak silat, Việt Nam có thể sẽ mất khoảng trên dưới 30 HCV.

Riêng bóng đá nữ sẽ là một thiệt thòi lớn, bởi các cô gái vốn không có nhiều cơ hội tham dự những sân chơi được người hâm mộ quan tâm và ủng hộ như SEA Games. Chưa kể, đội tuyển nữ đang quyết tâm đòi nợi đối thủ Thái Lan, khi đã để thua trong trận chung kết tại SEA Games 27.

Đây không phải là lần đầu tiên bóng đá nữ bị loại khỏi chương trình thi đấu. Trước đó, tại SEA Games 2011, Indonesia cũng quyết định gạt bóng đá nữ vì đội tuyển nước này quá yếu không có khả năng tranh chấp huy chương. Lý do của Singapore có thể cũng là tương tự. Hơn nữa, mục tiêu tổ chức SEA Games lần này của Singapore là đưa vào nhiều môn thể thao giải trí.

Được biết, từ nay đến hết tháng 4/2014, Hội đồng thể thao ĐNA sẽ nhóm họp để chốt lại các môn thi đấu tại SEA Games 28. Đây có thể sẽ là cơ hội cuối để Việt Nam, Thái Lan, Myanmar vận động hay sẵn sàng “đàm phán” với nước chủ nhà để đưa trở lại bóng đá nữ vào chương trình thi đấu.

SEA Games 28 dự kiến tổ chức vào tháng 6/2015, tại Singapore. Nước chủ nhà dự kiến đưa vào chương trình thi đấu khoảng 30 môn.

(sưu tầm).
Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN