Chủ tịch hà nội: 'mong người hà nội ra đường trật tự như tp hcm'

Admin 09/01/2018
Cho rằng không ở đâu đi lại lộn xộn như thủ đô, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thế Thảo mong muốn người dân khi ra đường trật tự như ở TP HCM.

Nguyện vọng trên được Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo nêu ra tại hội nghị sơ kết Năm trật tự và văn minh đô thị 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015, sáng 30/12.

giaothong1-9177-1419924376.jpg

Chủ tịch Hà Nội cảnh báo tình trạng ùn tắc diện rộng có thể tái diễn thời gian tới. Ảnh: Bá Đô.

Theo ông Thảo, việc thực hiện Năm văn minh đô thị 2014 đã đạt được nhiều chuyển biến rõ rệt, đường phố thông thoáng, điểm đen giao thông giảm, thành phố xanh, sạch hơn. Tuy nhiên, kết quả chưa được như kỳ vọng của lãnh đạo thành phố và người dân.

Đó là lý do Hà Nội tiếp tục lấy "khẩu hiệu" của năm 2015 là "trật tự và văn minh đô thị", nhằm phát huy những kết quả, cách làm hay đã đạt được và khắc phục những nhược điểm, bất cập chưa giải quyết.

Một trong những bất cập được lãnh đạo Hà Nội chỉ ra là "không đâu đi lại lộn xộn như Hà Nội". Chủ tịch Hà Nội mong "người Hà Nội đi ra đường trật tự như TP HCM. Tôi chỉ dùng đúng câu đấy thôi".

Chủ tịch thành phố cũng cảnh báo về nguy cơ ùn tắc giao thông có thể tái phát. Ông cho rằng, việc xây dựng cầu vượt đã giảm ùn tắc hiệu quả. Nhưng với tốc độ gia tăng phương tiện như hiện nay (xe máy khoảng 4 triệu xe, tăng 10%/năm; ôtô có tỷ lệ tăng cao hơn xe máy, hiện khoảng nửa triệu) thì nguy cơ tái phát ùn tắc dễ xảy ra.

Để phòng tránh nguy cơ ùn tắc, ông Thảo đặt vấn đề: “Những nơi đường lớn có nên để dành đường xe máy riêng không, những nơi hè lớn có tạo đường cho xe đạp đi lên không?”.

ongthao-7306-1419924376.jpg

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo. Ảnh: Võ Hải.

"Ngày 5/1/2015, thành phố tổ chức ra quân thực hiện Năm văn minh và đô thị 2015. Thành phố sẽ tập trung vào những khâu yếu, thiếu để tạo đột phá trong năm 2015", Phó chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Quốc Hùng thông tin.

Giám đốc Sở Xây dựng Lê Văn Dục cho hay, thành phố sẽ triển khai các giải pháp giao thông như: tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm nhằm tạo chuyển biến trong ý thức, nhận thức của người tham gia giao thông.

Bên cạnh đó, thành phố sẽ triển khai đề án thí điểm dịch vụ cho thuê xe đạp công cộng; khuyến khích các tổ chức du lịch vận chuyển bằng xe điện đủ tiêu chuẩn đảm bảo mỹ quan và môi trường; loại bỏ, không cho lưu hành các xe tự chế, xe đạp - xe máy điện không đảm bảo tiêu chuẩn gây nguy hiểm khi lưu thông...

Theo vnexpress.net
Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN