Hs – polycarboxylic acid - giải pháp mới cho thị trường xây dựng việt nam

Admin 09/01/2018
Công ty HS

HS là công ty 100% vốn Hàn Quốc - Là doanh nghiệp tiên phong khai thác tiềm năng của ứng dụng của chất Polycarboxylic acid  - PCA trong sản xuất bê tông tại Việt Nam. Công ty  được thành lập vào tháng 3/2012 với nhà máy sản xuất đặt tại khu công nghiệp Tân Đức - Long An.

Phụ gia bê tông hiện đang giữ vai trò quan trọng trong xây dựng. Bằng việc sử dụng các loại phụ gia khác nhau người ta có thể chế tạo ra bê tông có cường độ đặc biệt cao, có độ đặc chặt, khả năng chống thấm và độ dẻo cao.

Trong đó, một trong những đột phá về ứng dụng trong công nghệ sản xuất  các chất phụ gia bê tông là nguyên liệu PCA. PCA là từ viết tắt của Polycarboxylic Acid - thành phần chính trong sản xuất phụ gia bê tông gốc Polycarboxylate.

Phụ gia thế hệ đầu tiên là phụ gia dẻo hóa hay phụ gia giảm nước được sản xuất trên cơ sở lignosunfonat (LS ) từ năm 1930. Phụ gia thế hệ thứ 2 là phụ gia dẻo hóa cao hay phụ gia siêu dẻo được sản xuất trên cơ sở polyme tổng hợp naphthalene fomandehyt sunfonat (NFS) và melamin fomandehyt sunfonat (MFS) vào năm 1970. Phụ gia thế hệ thứ 3 được phát triển từ năm 1995 là thế hệ phụ gia siêu dẻo mới, có hiệu quả giảm nước cao hơn được sản xuất trên cơ sở các polyme polycarboxylat. PCA -  nguyên liệu có  khả năng giảm nước cao, tăng độ chảy của hổn hợp bê tông, duy trì độ chảy theo thời gian.

Nguyên liệu PCA

Hiện nay PCA chỉ mới được sản xuất ở các nước phát triển có đầy đủ công nghệ và thiết bị phản ứng như Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu. Đối với ngành xây dựng Việt Nam nguyên liệu PCA phải nhập khẩu hoàn toàn (Năm 2011 lượng nhập khẩu PCA là khoảng hơn 30 triệu đô la Mỹ). Dự kiến năm 2020 nhu cầu sẽ tăng lên đến 70 triệu đô la Mỹ. Thị trường PCA thế giới đang tăng trưởng rất nhanh và các doanh nghiệp ở các nước phát triển cũng đang tăng dần lượng sản xuất. Dự kiến vào năm 2020 thị trường PCA có thể đạt mức 4 tỷ đô la Mỹ. Ngành xây dựng Việt Nam hiện đang phát triển mạnh về  cả lĩnh vực xây dựng cơ bản, cũng như các công trình thi công lớn nên đây sẽ là một cơ hội lớn cho sự phát triển PCA tại Việt Nam.

Công ty HS đươc thành lập với mong muốn cung cấp cho ngành xây dựng một công nghệ mới, một sản phẩm mới có chất lượng tốt và giá cả hợp lý hơn so với hàng nhập khẩu. Không chỉ thế, PCA còn có thể thay thế hoàn toàn cho PNS và Lignin với chất lượng vượt trội hơn. Trong tương lai  Công ty sẽ mở trung tâm nghiên cứu và đầu tư hết mức vào việc nghiên cứu phát triển cũng như hỗ trợ công nghệ. Công ty cũng muốn góp phần vào sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam thông qua việc đẩy mạnh xuất khẩu và tăng cường nghiên cứu công nghệ hóa học tiên tiến.

Hiện nay, chúng tôi đang có nhu cầu tìm kiếm đại lý – những đối tác chiến lược, cùng chúng tôi hướng đến mục tiêu thống lĩnh thị trường PCA tại Việt Nam, và đưa thương hiệu Việt hướng đến thị trường quốc tế.

Yêu cầu về đại lý:

- Có am hiểu về lĩnh vực xây dựng hoặc sản phẩm PCA.

- Có khả năng về tài chính.

Thông qua bài viết này, chúng tôi rất mong sớm được hợp tác với quý doanh nghiệp, quý doanh nhân trên toàn quốc.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN