Mỹ: treo thưởng 20 triệu usd để tiêu diệt 4 thủ lĩnh is

Admin 09/01/2018

AFP đưa tin, Bộ Ngoại giao Mỹ vừa công bố danh sách 4 thủ lĩnh cấp cao của IS bị truy nã khẩn cấp. Số tiền thưởng cho những ai tiêu diệt 4 kẻ khủng bố đầu sỏ này lên đến 20 triệu USD.

Danh sách 4 kẻ bị truy nã do Bộ Ngoại giao Mỹ cung cấp (Ảnh: AFP)

Trong danh sách này, kẻ bị treo thưởng cao nhất là Abdel Rahman Mustafa al-Qaduli, với mức 7 triệu USD.

Đối tượng này được coi là kẻ khủng bố toàn cầu bị Bộ Tài chính Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt hồi tháng 5/2014.

Tên này từng là phó cho thủ lĩnh quá cố của mạng lưới tổ chức al- Qaeda tại Iraq. Hắn đã từng đến Syria để gia nhập Nhà nước Hồi giáo IS vào năm 2012 sau khi hắn mãn hạn tù tại Iraq.

Mức thưởng 5 triệu USD dành cho những thông tin dẫn tới việc tiêu diệt hoặc bắt giữ Abu Mohammed al-Adnani, một phiến quân người Syria khoảng 38 tuổi, có tên khai sinh là Taha Sobhi Falaha.

Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, kẻ này là người phát ngôn của IS, kẻ đã nhiều lần kêu gọi tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào Mỹ.

Số tiền đưa ra để có được thủ cốc của 4 kẻ này không hề ít

Một đối tượng khác được treo thưởng 5 triệu USD là Tarkhan Batirashvili, 29 tuổi, người Gruzia, được biết đến với cái tên Arab là Omar al-Shishani. 

Đối tượng này bị cáo buộc làm quản giáo tại một nhà tù phía bên ngoài thành trì Raqa (Syria) của IS - nơi giam giữ một số con tin người nước ngoài.

3 triệu USD là phần thưởng dành cho thủ cấp của al-Awni al-Harzi, 33 tuổi, người Tunisia. Kẻ này bị cáo buộc là người gây quỹ cho IS tại các nước vùng Vịnh, sau đó là chỉ huy chiến trường ở Syria và người đứng đầu đơn vị đánh bom liều chết.

Theo ngaynay.vn

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN