Nam công nhân giết chỉ huy công trình lĩnh án tử

Admin 09/01/2018

Bị chỉ huy công trình cho thôi việc, Hùng ra tay sát hại người này để trả thù. 

Ngày 7/3, TAND Bà Rịa - Vũng Tàu tuyên phạt Phạm Mạnh Hùng (42 tuổi, quê Lạng Sơn) mức án tử hình về các tội Giết người, Cướp tài sản và Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng. Phiên xét xử lưu động thu hút hàng trăm người theo dõi.

tu-hinh-1-4688-1394189761.jpg

Bị cáo Hùng sau khi nhận án tử hình. Ảnh: Xuân Mai. 

Tại tòa, Hùng thừa nhận động cơ giết anh Lê Văn Chương là do thù ghét cá nhân. 2 tháng trước ngày gây án, Hùng được phân công phụ trách việc hàn xì tại công trình. Song, do Hùng không hoàn thành nhiệm vụ nên bị anh Chương chuyển việc cho một người khác.

Mất việc, Hùng nảy sinh ý định giết anh Chương. Tối 5/4/2013, Hùng chuẩn bị 3 khẩu súng, găng tay và dây dù đến công trường xây dựng cắt hàng rào dây kẽm lẻn vào chỗ ngủ của anh Chương. Chờ đến rạng sáng hôm sau, lợi dụng lúc vị chỉ huy công trường mở cửa phòng đi vệ sinh, Hùng lấy khẩu súng rulo bỏ vào túi quần, đeo găng tay cao su và cầm đoạn dây dù rồi lẻn vào phòng.

Khi anh Chương quay vào, Hùng dùng dây dù xiết cổ và giết chết anh Chương, sau đó kéo thi thể anh ra khu vực để vật liệu xây dựng rồi treo lên một thanh sắt, lấy bạt phủ lại.

gia-dinh-bi-hai-3291-1394189762.jpg

Gia đình bị hại mang theo di ảnh anh Chương đến tòa. Ảnh: Xuân Mai.

Gây án xong, Hùng lái ôtô của anh Chương ra cổng. Khi người bảo vệ đến kiểm tra Hùng liền rút súng hăm dọa khiến người này bỏ chạy. Hùng tiếp tục chĩa súng dọa rồi bắn vào chân một bảo vệ khác buộc người này mở cổng. Sau khi cướp được chìa khóa của bảo vệ, Hùng chạy thẳng về nhà trọ sau đó bắt xe lên TP HCM bỏ trốn.

Sợ sớm bị phát hiện, Hùng tiếp tục bắt xe đi về Hậu Giang, tìm đến nhà bạn gái cũ. Tuy nhiên, không lâu sau y bị bắt khi đang lấn trốn tại nhà người dân ở Hậu Giang.

Tại phiên tòa, Hùng thừa nhận hành vi phạm tội và cho biết 3 khẩu súng được một người bạn cho khi còn làm việc ở Lạng Sơn và cất giữ cho đến ngày gây án.

(sưu tầm)

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN