Nghi phạm cướp máy bay ethiopia là phi công phụ(st.)

Admin 09/01/2018

Thông tin mới nhất từ cảnh sát Thụy Sỹ xác nhận, nghi phạm thực hiện vụ cướp máy bay Ethiopia sáng nay (17/2) là phi công phụ trên chuyến bay. Động cơ của người này là muốn xin tị nạn tại Thụy Sỹ.
 

 

Cảnh sát Thụy Sỹ đưa hành khách rời khỏi máy bay bị không tặc
Cảnh sát Thụy Sỹ đưa hành khách rời khỏi máy bay bị không tặc

 

Trước đó, chuyến bay ET-702 của hãng hàng không Ethiopia trên đường từ Addis Ababa tới Rome nhưng phải hạ cánh xuống Geneva, Thụy Sỹ vào khoảng 6 giờ sáng giờ địa phương do bị không tặc.

 

Một người phát ngôn của cảnh sát Geneva cho biết nghi phạm đã bị bắt giữ sau khi máy bay hạ cánh, và “tình hình đã được kiểm soát”.

 

Viên phi công phụ cho biết đã tranh thủ cơ hội khi phi công đi vệ sinh để chiếm quyền kiểm soát buồng lái, Eric Grandjean, người phát ngôn cảnh sát Geneva cho biết.

 

“Ông ta cảm thấy mình bị đe dọa khi ở nước mình, và muốn xin tị nạn tại Thụy Sỹ”, Grandjean cho biết thêm.

 

Nghi phạm, sinh năm 1983 và là công dân Ethiopia, đã liên lạc với sân bay Geneva và nói rằng “ông ta cần hạ cánh để tiếp nhiên liệu. Sau đó ông ta tuyên bố về vụ không tặc”, tờ Staempfli đưa tin.

 

“Vào lúc 6 giờ 02 phút, máy bay đã hạ cánh an toàn”, ông Grandjean nói, và cho biết thêm viên phi công phụ đã rời máy bay bằng cách leo dây thừng qua cửa sổ của buồng lái. “Ông ta không có vũ khí”.

 

Theo luật, viên phi công này có thể bị buộc tội “bắt cóc con tin” và đối mặt với án phạt tù 20 năm.(sưu tầm).

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN