"nhà nước hồi giáo" bắt giữ nữ con tin mỹ, đòi 6,6 triệu usd tiền chuộc

Admin 09/01/2018

 Tổ chức phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tuyên bố đang bắt giữ một nữ con tin Mỹ và đòi 6,6 triệu USD tiền chuộc để đổi lấy tự do cho cô này. 

IS đã tung video hành quyết nhà báo Mỹ James Foley hôm 19/8.
IS đã tung video hành quyết nhà báo Mỹ James Foley hôm 19/8.

Truyền thông Mỹ đưa tin, nữ công dân Mỹ 26 tuổi đã bị bắt cóc hồi năm ngoái trong khi đang thực hiện công tác cứu trợ nhân đạo tại Syria.

IS, hiện đang kiểm soát các khu vực rộng lớn tại Iraq và Syria sau khi nhiều năm chiến đấu trong cuộc nội chiến tại Syria, đang đòi 6,6 triệu USD tiền chuộc để phóng thích nữ con tin Mỹ.

Người phụ nữ bị bắt cóc, được gia đình yêu cầu giấu danh tính, là người thứ 3 trong số ít nhất 4 công dân Mỹ bị được tin là bị IS bắt cóc.

Nhà báo Mỹ James Foley đã bị IS hành quyết trong một video được đăng tải trên mạng hồi tuần trước. Một nhà báo khác, Steven Sotloff, cũng được nhìn thấy còn sống trong video đó.

Ngoài số tiền chuộc đối với nữ nhân viên nhân đạo, IS cũng đòi Mỹ phóng thích Aafia Siddiqui, một phụ nữ Hồi giáo bị Mỹ bỏ tù vào năm 2010 vì âm mưu sát hại các quan chức Mỹ 2 năm trước đó.

Mỹ đang tiến hành các cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu của IS tại Iraq nhằm chặn đà tiến của tổ chức khủng bố này. Washington được cho là cũng đang cân nhắc tấn công IS trên đất Syria.

Theo dantri.com

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN