Oái ăm những vụ kiện có một không hai

Admin 09/01/2018

Kiện Chúa trời, kiện vợ vì sinh con xấu xí, kiện đài truyền hình vì dự báo thời tiết sai... Đó là những vụ kiện kỳ quái, dở khóc dở cười.

Bị kiện vì quảng cáo điêu

 

Oái ăm những vụ kiện có một không hai

 

Một người đàn ông New Jersey cho biết mình đã ăn 50 chiếc bánh sandwich có tên gọi footlong - tức có kích thước bằng bàn chân của nhãn hiệu Subway trong vòng một năm. Đến khi phát hiện ra những chiếc mình thường xuyên mua thực ra chỉ có chiều dài 11 inches (tương đương 28 cm), ông ta đã bức xúc đâm đơn kiện kiện chuỗi cửa hàng Subway bởi cho rằng một bàn chân người thì dài hơn thế.

Chồng lôi vợ ra tòa vì đẻ con quá xấu

 

Oái ăm những vụ kiện có một không hai

 

Anh Jian Feng bắt đầu ăn không ngon ngủ không yên từ khi cô vợ xinh đẹp của mình “cho ra lò” những đứa trẻ “xấu quá sức tưởng tượng”. Người đàn ông Trung Quốc này luôn bám riết vợ mình, đòi một lời giải thích, anh ta nghĩ cô vợ đã ngoại tình. Tuy nhiên sự thật lại khác biệt so với suy diễn của người chồng. Vợ Jian Feng thú nhận mình đã trải qua một ca phẫu thuật thẩm mỹ tốn đến 100.000 USD, thay đổi hoàn toàn dung mạo, trước khi gặp gỡ chồng.

Quá hoảng hốt và thất vọng, người chồng đâm đơn li dị và kiện vợ vì tội gây tổ thương nặng nề cho mình. Jian Feng cáo buộc cô vợ đã mang vẻ đẹp giả tạo, đã lừa lọc khiến anh ta đồng ý kết hôn. Thật bất ngờ, tòa án cảm thông cho nỗi khổ của Jian Feng và còn yêu cầu cô vợ bồi thường cho anh ta khoản tiền 120.000 USD.

Cụ ông 81 kiện cô gái 19 tội không chịu lên giường với mình

 

Oái ăm những vụ kiện có một không hai

 

“Tay chơi” Rolf Eden dù đã 81 tuổi nhưng vẫn có thích thú hẹn hò với những cô gái đôi mươi. Cụ ông người Đức này từng cáo buộc một cô gái 19 tội định kiến tuổi tác. Sau một đêm hẹn hò với cô gái trẻ, họ dừng chân tại chỗ ở của Rolf Eden. Cụ ông đòi hỏi chuyện chăn gối, nhưng người tình trẻ từ chối, cô bảo rằng ông quá già so với cô.

Quá tức tối, Rolf Eden đâm đơn kiện. Cụ ông tuổi 81 cho hay “Có những điều luật nghiêm cấm sự kỳ thị, và cô ta đã phạm tội kỳ thị tuổi tác!”.

Kiện vì dự báo thời tiết sai

 

Oái ăm những vụ kiện có một không hai

 

Các bản tin dự báo thời tiết không phải lúc nào cũng chính xác. Đa số mọi người chỉ coi chúng mang tính chất tham khảo chứ không tin cậy tuyệt đối. Tuy nhiên một phụ nữ Israeli đã quá nghiêm trọng hóa vấn đề khi đi kiện đài truyền hình vì đã phát hành bản tin dự đoán thời tiết sai.

Đài truyền hình dự đoán một ngày nắng đẹp và khô ráo, nhưng hôm đó trời đã mưa. Người phụ nữ này la làng rằng bởi tin tưởng thông tin nhà đài cung cấp, cô đã ăn mặc phong phanh, để rồi bị cảm cúm khi trời đổ mưa. Hệ lụy là phải nghỉ việc một tuần và tốn tiền thuốc men, chữa trị. Cuối cùng nguyên đơn đã thắng kiện và được bồi thường 1000 USD.

Kiện cáo vô lý và vô nhân đạo

 

Oái ăm những vụ kiện có một không hai

 

Tomas Delgado - một người đàn ông Tây Ban Nha giàu có đã phóng xe quá tốc độ cho phép và tông vào một cậu bé đang đi xe đạp. Quá may mắn cho kẻ phóng nhanh vượt ẩu khi không phải vào tù dù trong vụ này ông ta sai rành rành. Lí do là bởi cậu bé đạp xe trong đêm mà không không đội mũ bảo hiểm hay dùng kính phản quang lắp vào bánh xe. Được nước lấn tới, Tomas Delgado còn đâm đơn kiện, đòi gia đình cậu bé bồi thường cho những tổn thất của chiếc Audi sau màn đụng độ do chính ông ta gây ra.

Kiện Chúa trời

 

Oái ăm những vụ kiện có một không hai

 

Một tên tù quốc tịch Romania có tên Pavel M đã quyết định kiện nhà thờ Chúa Orthodox. Lí lẽ viện ra là: Pavel M bị buộc tội giết người, phải chịu đựng 20 năm sống sau song sắt. Bất mãn với số phận, hắn ta đổ lỗi cho Chúa tội “không thể bảo vệ tôi tránh khỏi cám dỗ của quỷ dữ”.

theo dantri.com.vn

 
Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN