Pacquiao làm từ thiện 60 triệu đôla từ trận đấu mayweather

Châu Thanh Bình 09/01/2018

Võ sĩ người Philippines sẽ trích nửa khoản tiền 120 triệu đôla mà anh được chia sau trận đấu với "Độc cô cầu bại" người Mỹ để làm từ thiện.

Huyền thoại quyền anh Mỹ, Sugar Ray Leonard, mới đây cảnh báo Pacquiao về việc quá hào phóng xung quanh trận đấu thế kỷ, diễn ra ở võ đài MGM Grand Arena, Las Vegas, tối thứ bảy 2/5 (giờ Nevada, Mỹ, khoảng 10h ngày 3/5 giờ Hà Nội). Võ sĩ Philippines đã bỏ tiền túi ký hóa đơn bốn triệu đôla mua vé cho đoàn tùy tùng 900 người theo anh vào võ đài.

Nhà môi giới tổ chức quyền anh Bob Arum thậm chí còn mới tiết lộ Pacquiao sẽ chi một nửa khoản tiền được hưởng từ trận đấu cho các mục đích tốt đẹp khác.

Pac-1386-1430576089.jpg

Mayweather thượng đài, kiến tiền thoả mãn các thú vui xa xỉ, trong khi đó, Pacquiao nổi tiếng ở quê nhà như là một "Mạnh Thường Quân" cho các tổ chức từ thiện.

Ông nói: “Tôi chắc chắn rằng một nửa số tiền Manny kiếm được từ trận đấu với Floyd sẽ được tặng cho các quỹ từ thiện. Hành động đó chỉ có thể là của Manny Pacquiao. Phía chúng tôi không muốn nói quá nhiều về chuyện tiền bạc, nhưng việc cậu ấy làm từ thiện là có thật”.

Pacquiao từ lâu đã nổi tiếng với rất nhiều hoạt động hỗ trợ các đồng bào gặp khó khăn vì thiên tai và nghèo đói ở quê hương Philippines. Võ sĩ giữ đai vô địch WBO này sẽ tham gia tranh cử tổng thống Philippines sau khi kết thúc sự nghiệp quyền anh thời gian tới. Năm nay anh 36 tuổi, và đã thi đấu nhà nghề từ khi chưa đầy 17 tuổi, là người duy nhất tới nay đoạt các đai vô địch thế giới ở bảy mức cân khác nhau.

Theo vnexpress.net

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN