Thành long mong chủ tịch tập cận bình đến xem phim mình sản xuất

Admin 09/01/2018

Một bộ phim đang gây bão ngoài rạp Trung Quốc. Thành Long vừa là nhà sản xuất vừa là diễn viên chính của phim. Với tác phẩm điện ảnh thành công này, Thành Long muốn “Chủ tịch Tập hãy đi xem!”.

Bộ phim Thành Long muốn “Chủ tịch Tập Cận Bình hãy đi xem!”
 

Thành Long cho biết ông đã muốn thực hiện bộ phim “Kiếm rồng” từ rất lâu: “Từ 7 năm trước, tôi đã muốn thực hiện bộ phim này, nhưng không làm được cho mãi tới gần đây, lý do là bởi chính phủ muốn bảo vệ nghiêm ngặt Con đường Tơ lụa. Nhưng tôi đã nghĩ trước họ một bước. Tôi hy vọng Chủ tịch Tập (Cận Bình) sẽ đi xem bộ phim của tôi!”.

“Kiếm rồng” có thể coi là niềm tự hào mới của Thành Long khi ông vừa là một trong những nhà sản xuất phim, vừa là nam diễn viên thủ vai chính. Đồng thời, giống như tất cả các bộ phim võ thuật trước đây, Thành Long tự mình thực hiện các pha hành động nguy hiểm.

Bộ phim vừa là sự trở lại đầy ấn tượng của Thành Long, vừa là sự củng cố tầm vóc của một nhân vật văn hóa quan trọng đối với cả Trung Quốc Đại lục và quê nhà Hồng Kông của nam diễn viên 60 tuổi.

Lấy bối cảnh thời nhà Hán, “Kiếm rồng” xoay quanh câu chuyện của đại tướng quân Hoắc An (Thành Long) với sứ mệnh bảo vệ sự bình yên cho 36 nước chư hầu ở Tây Vực, nằm trên Con đường Tơ lụa. Với tài năng, sự kiên trung và tình yêu hòa bình, Hoắc An đã liên kết với các huynh đệ từng vào sinh ra tử với mình lập nên liên minh bảo vệ hòa bình.

Không may, Hoắc An bị gian thần hãm hại, bị đày tới biên ải và chịu cảnh nô dịch hà khắc. Sau này, Hoắc An được một vị tướng La Mã có tên Lucius (John Cusack) giải thoát khi Lucius đang trên đường hộ tống hoàng tử sang phương Đông.

Từ đây, hai vị tướng quân anh hùng kết thành tâm giao tri kỷ, cùng chung lý tưởng bảo vệ chính nghĩa, xây dựng hòa bình. Hai người sát cánh bên nhau trải qua hàng loạt những trận đánh ly kỳ, những sự kiện chấn động…

Bộ phim Thành Long muốn “Chủ tịch Tập Cận Bình hãy đi xem!”
Andrien Brody vào vai tướng quân La Mã - Tiberius, người cũng đồng thời là một vị hoàng tử khao khát quyền lực, sẵn sàng giết em trai để đoạt ngôi.

Bộ phim Thành Long muốn “Chủ tịch Tập Cận Bình hãy đi xem!”
John Cusack vào vai tướng quân Lucius, sát cánh bên tướng Hoắc An trải qua hàng loạt những trận đánh ly kỳ, những sự kiện chấn động…

Bộ phim Thành Long muốn “Chủ tịch Tập Cận Bình hãy đi xem!”
Thành Long vào vai tướng quân Hoắc An, người được giao sứ mệnh bảo vệ sự bình yên cho 36 nước chư hầu ở Tây Vực, nằm trên Con đường Tơ lụa.

“Kiếm rồng” bắt đầu khởi chiếu ở Trung Quốc từ giữa tháng 2 và chiếu xuyên suốt đợt Tết Âm lịch vừa qua, thu về doanh số phòng vé gây kinh ngạc cho báo chí Trung Quốc và thế giới, với gần 102 triệu đô la (2170 tỉ đồng).

Dù hiện tại bộ phim đã không còn đứng ở vị trí số 1 ngoài phòng vé Trung Quốc nữa, nhưng “Kiếm rồng” - bộ phim sử thi hoành tráng - vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt.

Chính vì có sự xuất hiện gây bão của “Kiếm rồng” mà trong tháng 2 vừa qua, doanh thu rạp chiếu của Trung Quốc lần đầu tiên trong lịch sử đã vượt qua doanh thu phòng vé của thị trường điện ảnh lớn nhất thế giới - Mỹ.

“Kiếm rồng” là bộ phim kết hợp giữa lịch sử Trung Quốc và lịch sử La Mã. Bộ phim lấy cảm hứng từ câu chuyện có thật về sự mất tích của một binh đoàn La Mã cổ đại khi đội quân này tiến vào Con đường Tơ lụa hồi năm 48 trước Công nguyên.

Hai nam diễn viên Adrien Brody và John Cusack vào vai hai vị tướng La Mã là Tiberius và Lucius. Lucius bắt cóc hoàng tử bé - người em trai của Tiberius, cũng đồng thời là người thừa kế ngai vàng - để giải cứu vị hoàng tử bé khỏi bị người anh trai - hoàng tử Tiberius sát hại. Chính trong lúc đưa vị hoàng tử sang phương Đông, Lucius đã gặp tướng quân Hoắc An.

Bộ phim được đạo diễn bởi Lý Nhân Cảng, “Kiếm rồng” hiện là một trong những phim có kinh phí sản xuất lớn nhất trong lịch sử điện ảnh của Trung Quốc. Phim được quay trong studio Hoành Điếm - studio lớn nhất thế giới, nằm ở thành phố Kim Hoa, tỉnh Chiết Giang.

Bộ phim Thành Long muốn “Chủ tịch Tập Cận Bình hãy đi xem!”
 

Ngoài ra, phim còn được quay ở Đôn Hoàng, tỉnh Cam Túc và sa mạc Gobi - hai địa danh nổi tiếng nằm trên Con đường Tơ lụa khi xưa. Trong đoàn làm phim luôn có 350 nhân viên làm việc thường xuyên. Số lượng diễn viên quần chúng bổ sung nhiều khi lên tới thêm 800 người.

Thành Long chia sẻ cực khổ nhất là những ngày quay phim trên sa mạc - nơi thời tiết khắc nghiệt, trong khi diễn viên lại phải mặc những bộ trang phục dày, nặng, diễn những cảnh chiến trận kéo dài tới hàng tiếng đồng hồ dưới cái nắng thiêu đốt.

Theo dantri.com.vn

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN