Trung quốc ngang nhiên diễn tập trên đảo phú lâm của việt nam

Admin 09/01/2018

Trung Quốc ngày 6/1 đã bắt đầu một cuộc diễn tập trái phép kéo dài một tuần tại đảo Phú Lâm, thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt nam, với sự tham gia của lực lượng tuần tra bờ biển, các đơn vị bán quân sự và kiểm ngư.

Trung Quốc ngang nhiên diễn tập trên đảo Phú Lâm của Việt Nam
Các tàu Trung Quốc tham gia buổi diễn tập trái phép trong khu vực quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam (Ảnh: CNS)

Theo trang tin CNS của Trung Quốc, cuộc diễn tập bao gồm các nội dung điều tra tàu cá đánh bắt trái phép từ trong nước cũng như nước ngoài, cứu hộ và hỗ trợ khẩn cấp.

Nhiều tàu cá được huy động cho cuộc diễn tập, cùng các lực lượng hải giám, tìm kiếm cứu nạn và tuần tra bờ biển.

Cuộc diễn tập gồm 3 giai đoạn: thiết lập đội hình biên đội trên biển, ứng phó đánh bắt, xâm nhập trái phép của các tàu trong nước, nước ngoài và cứu hộ khẩn cấp, và giai đoạn 3 là thực hiện tuần tra hỗn hợp để trấn áp các vụ đánh bắt và xâm nhập trái phép khác.

Mục đích của cuộc diễn tập được khẳng định là nhằm củng cố khả năng thực thi pháp luật hàng hải hỗn hợp, cứu nạn và các hoạt động khác để tăng cường hiệu quả năng lực quản lý và kiểm soát biển, bảo vệ chủ quyền, an ninh hàng hải và các quyền, lợi ích của Trung Quốc.

Đây là những hành động phi pháp mới nhất của Trung Quốc trên khu vực quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

Hồi tháng 10 năm ngoái, truyền thông nước này khẳng định việc xây dựng một đường băng dài 2000 m cho máy bay quân sự tại đây đã hoàn tất.

Trước đó hồi tháng 6, giới chức nước này cũng tuyên bố xây dựng một trường học cho khoảng 40 học sinh có cha mẹ làm việc tại đây.

Theo dantri.com.vn

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN