Xôn xao đơn xin chuyển chỗ của cậu bé lớp 4 vì trót... thích “bạn ấy”(st)

Admin 09/01/2018

Lấy lí do thích một bạn nữ tên Linh cùng lớp, cậu bé lớp 4a3 đã viết đơn gửi cô giáo chủ nhiệm với mong muốn được chuyển tới ngồi cạnh chỗ “người thương”.

Lá đơn “bá đạo” của cậu học trò có tên Trần Tuấn Anh này đang gây xôn xao cư dân mạng những ngày gần đây. Trong lá đơn, cậu bé lớp 4 tha thiết xin cô giáo chủ nhiệm được chuyển xuống ngồi cạnh một bạn gái trong lớp với lí do: “Em thích bạn ấy và bạn ấy cũng rất là thích em”.

Cuối thư cậu bé còn lấy lòng cô giáo bằng một lời hứa hẹn: “Em hứa sẽ không nói chuyện và ôm bạn ấy trong giờ học. Mong cô chấp nhận cho em được chuyển xuống bàn bạn ý”.

Lá đơn “bá đạo” của cậu học trò lớp 4
Lá đơn “bá đạo” của cậu học trò lớp 4

Với lời lẽ ngộ nghĩnh, nắn nót viết trên trang giấy ô li, lá đơn nhận được nhiều luồng ý kiến trái chiều từ cồng đồng mạng. Nhiều bạn trẻ tỏ ra khá thích thú với nội dung lá đơn và cho rằng đây là những lời lẽ trong sáng, ngây thơ của trẻ con. Chữ “thích” ở đây chỉ đơn thuần là thích chơi với nhau như bạn bè đồng lứa.

Nhưng cũng không ít người lại lo ngại về thực trạng yêu sớm của thế hệ học trò. Bạn Lê Thủy bình luận: “Một lá đơn rất ngộ nghĩnh và đáng yêu của trẻ con. Nhưng cũng thật lo ngại, học sinh tiểu học giờ đã biết yêu biết thích hết rồi, không hiểu lớn lên chúng còn dạn dĩ đến mức nào nữa”.

Bạn Xuân Công cũng nêu ý kiến: “Học sinh lớp 4 mà đã biết yêu đương rồi thì thời gian đâu mà lo chuyện học hành. Trẻ con bây giờ đúng là bạo dạn, nghĩ thời ngày xưa mình đi học ngồi gần bạn gái đã xấu hổ rồi, nói chi đến cầm tay với ôm”.

Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh cũng hết sức lo lắng về tình trạng này và sợ rằng nó sẽ ảnh hưởng xấu tới tâm lí của con em mình.

Phụ huynh Lê Thị Loan cho rằng: “Ở lớp mà có 2 bạn thích nhau như thế này thì các bạn khác cũng dễ dàng bắt chước theo. Tôi mong rằng các cô giáo nên nắm bắt được tâm lí của các em để kịp thời xử lí và chính các bậc phụ huynh cũng phải quan tâm đến con em mình hơn nữa”.

(sưu tầm)

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN