Bức tường ngăn cách giữa khu ổ chuột và khu nhà giàu ở mexico

Admin 09/01/2018

Những bức ảnh của nhiếp ảnh gia Oscar Ruíz thực hiện đã gây xôn xao dư luận và thu hút sự chú ý của người xem khi lột tả sâu sắc khoảnh cách giàu - nghèo đang phân cấp ngày một rõ ràng ở Mexico.

 

Bức tường ngăn cách giữa khu ổ chuột và khu nhà giàu ở Mexico

 

Trong hình, có thể thấy chỉ cách nhau một bức tường nhưng đã lột tả hai thế giới, hai giai cấp khác nhau hoàn toàn. Một bên là những khu biệt thự mọc nhau san sát với các gara chứa toàn ô tô hạng sang thể hiện một cuộc sống dư giả, giàu sang. Còn một bên là cảnh tượng lụp xụp với những mái nhà thấp bé, ấm thấp của khu ổ chuột còn đang tồn tại ngay trong lòng thành phố.

Nhiều người hoài nghi đây là một sản phẩm của PhotoShop nhưng chính tác giả đã đính chính tấm hình này hoàn toàn chưa qua xử lý công nghệ. Bên dưới mỗi tấm hình còn được ghi chú thêm dòng chữ "Cần phải thay đổi tình trạng này".

 

Bức tường ngăn cách giữa khu ổ chuột và khu nhà giàu ở Mexico
Bức tường ngăn cách giữa khu ổ chuột và khu nhà giàu ở Mexico

 

Cách đây không lâu hãng truyền thông BBC mới trích dẫn báo cáo của Liên Hợp Quốc cho thấy Mexico là quốc gia đang tồn tại cuộc sống phân cấp giàu nghèo rõ nét nhất thế giới. Trong khi các khu vực thuộc miền Bắc Monterrey, mức sống của người dân có thể so với các thành phố Châu Âu giàu có thì một số nơi khác như vùng nông thôn thuộc miền Nam như Oaxaca, Chiapas... lại có cuộc sống nghèo đói. Hiện Chính phủ Mexico đang nỗ lực thực hiện mọi biện pháp để rút ngắn khoảng cách này.

Theo dantri.com

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN