Dân trung quốc nổi lửa thiêu rụi xe cảnh sát tq: dân nổi giận bao vây, đốt trụi xe cảnh sát

Admin 09/01/2018
TQ: Dân nổi giận bao vây, đốt trụi xe cảnh sát
Dân Trung Quốc nổi lửa thiêu rụi xe cảnh sát

TQ: Dân nổi giận bao vây, đốt trụi xe cảnh sát

 

Nhiều vụ bạo lực thể hiện nỗi bức xúc ngày càng lớn trong lòng xã hội Trung Quốc.

 
 

Ngày 26/5, công an thành phố Thuận Đức, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đã ra thông cáo báo chí về vụ gây rối diễn ra vào ngày 23/5 tại thành phố này khiến giao thông tắc nghẽn và 2 xe cảnh sát cùng một xe cứu hỏa bị thiêu rụi, hủy hoại.

Theo thông báo của phía công an, một người đàn ông họ Lý đã lái xe chở 5 người tàn tật đi hát dạo trên đường phố lúc 8 giờ tối và làm cản trở giao thông trên phố. Hai cảnh sát giao thông đến nơi và yêu cầu nhóm  người này giải tán để không làm ách tắc giao thông, nhưng lại bị những người tàn tật phản ứng dữ dội.

TQ: Dân nổi giận bao vây, đốt trụi xe cảnh sát - 1

TQ: Dân nổi giận bao vây, đốt trụi xe cảnh sát - 2

Hàng trăm người quây kín cảnh sát giao thông

Sau một hồi tranh cãi qua lại, Li đưa những người tàn tật này ra giữa đường, và một số người thậm chí còn nằm lăn ra dưới gầm những chiếc xe chạy qua để ngăn chặn giao thông. Khi cuộc tranh cãi đến hồi quyết liệt, hàng trăm người qua đường tò mò xúm lại và quan sát sự tình.

Không biết cảnh sát đã có hành động gì đối với những người tàn tật này hay không, nhưng đám đông mỗi lúc một bức xúc với hành động của cảnh sát. Sau đó họ nổi giận thực sự và vây hai cảnh sát này lại, nổi lửa đốt trụi hai chiếc xe máy tuần tra của cảnh sát.

TQ: Dân nổi giận bao vây, đốt trụi xe cảnh sát - 3

Hai người tàn tật tìm cách cản trở giao thông

TQ: Dân nổi giận bao vây, đốt trụi xe cảnh sát - 4

Dân châm lửa đốt 2 chiếc xe máy của cảnh sát

Khi một chiếc xe cứu hỏa được điều đến hiện trường để dập tắt đám cháy, đám đông đã chặn đường và vây chặt chiếc xe cứu hỏa này rồi đập phá làm chiếc xe hư hỏng nghiêm trọng.

Cảnh sát chống bạo động đã được điều đến hiện trường để giải tán đám đông và bắt giữ những nghi phạm chính có hành vi đốt xe cảnh sát, kích động đám đông và đập phá xe cứu hỏa. Hiện cảnh sát Trung Quốc vẫn đang tiếp tục điều tra vụ việc.

TQ: Dân nổi giận bao vây, đốt trụi xe cảnh sát - 5

Xe cảnh sát bốc cháy dữ dội

TQ: Dân nổi giận bao vây, đốt trụi xe cảnh sát - 6

Xe cứu hỏa cũng bị vây kín và đập phá

Trong thời gian gần đây, ở Trung Quốc liên tục xảy ra nhiều vụ tụ tập đông người chống lại lực lượng thi hành công vụ, phản ánh nỗi bức xúc ngày càng lớn của người dân với chính quyền.

Hồi tháng 4, hàng ngàn người dân thành phố Cangnan đã bao vây, đánh trọng thương các nhân viên quản lý đô thị sau khi chứng kiến hành động đánh đập người bán hàng rong thậm tệ của các nhân viên công vụ này. Chính quyền Chiết Giang đã phải điều hàng trăm cảnh sát chống bạo động để dẹp vụ nổi loạn này.

theo 24h.com.vn
Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN