Tq: sắp xảy ra tấn công khủng bố lớn ở bắc kinh?

Admin 09/01/2018
TQ: Sắp xảy ra tấn công khủng bố lớn ở Bắc Kinh?
Cảnh sát vũ trang Trung Quốc tăng cường tuần tra trên đường phố
 

Cảnh sát Bắc Kinh đang xiết chặt an ninh để đề phòng một cuộc tấn công lớn.

 
 

Ngày 12/5, Trung Quốc đã cho thắt chặt an ninh tại Bắc Kinh, tăng cường lực lượng cảnh sát tuần tra trên đường phố và hạn chế người dân mua xăng bằng can thùng trước nguy cơ xảy ra một loạt vụ tấn công ngay giữa thủ đô.

Tân Hoa Xã cho biết trong sáng ngày hôm nay, công an Bắc Kinh đã huy động 150 xe tuần tra vũ trang tỏa ra khắp thành phố để “chống khủng bố trên đường phố và ngăn chặn bạo lực nghiêm trọng”.

TQ: Sắp xảy ra tấn công khủng bố lớn ở Bắc Kinh? - 1

Cảnh sát vũ trang Trung Quốc tăng cường tuần tra trên đường phố

Chính quyền Trung Quốc đang ngày càng lo lắng hơn với những bất ổn trong nước và các lực lượng Hồi giáo kể từ khi một vụ tấn công bằng xe xảy ra ngay trên quảng trường Thiên An Môn ở trung tâm thủ đô hồi tháng 10 năm ngoái. Đến tháng Ba năm nay, một vụ khủng bố bằng dao kinh hoàng lại xảy ra ở nhà ga Côn Minh khiến 29 người thiệt mạng.

Tân Hoa Xã cho biết xe tuần tra của công an Bắc Kinh sẽ được bố trí tại các điểm trọng yếu trên toàn thành phố và đặc biệt chú trọng vào các vụ việc có liên quan đến súng, bom và bạo lực đông người.

Ngoài ra, chính quyền Bắc Kinh còn yêu cầu tất cả người dân đi mua xăng bằng can, thùng phải đăng ký tên và khai báo mục đích sử dụng.

Theo Nhân dân Nhật báo, những người đi mua xăng lẻ đầu tiên phải đăng ký với đồn công an địa phương nhằm “ngăn ngừa những kẻ vi phạm pháp luật sử dụng xăng để gây rối trật tự”.

TQ: Sắp xảy ra tấn công khủng bố lớn ở Bắc Kinh? - 2

Xe cảnh sát tăng cường tuần tra ở thủ đô

Một số người cho rằng chính sách mạnh tay của Trung Quốc đối với khu vực Tân Cương ở phía tây, nơi cư trú của dân tộc Duy Ngô Nhĩ theo Hồi giáo, chính là nguyên nhân dẫn đến những bất ổn hiện nay.

Vùng Tân Cương nằm giáp biên giới với các quốc gia Trung Á đã chứng kiến nhiều vụ bạo lực đẫm máu trong nhiều năm gần đây, và chính phủ Trung Quốc cho rằng chính các phiến quân và phần tử ly khai Hồi giáo là thủ phạm gây ra tình trạng này.

Hồi tuần trước, cảnh sát Trung Quốc đã bắn chết một đối tượng dùng dao tấn công xe cảnh sát ở Tân Cương.

Theo 24h.com.vn
Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN